Hướng dẫn các bước dán tấm laminate với tấm gỗ MDF, gỗ PVC, gỗ nhựa – Quy trình dùng keo phun Max10

Một số Xưởng nội thất có ý kiến cho rằng Keo phun MAX10 chất lượng chưa cao dẫn đến phồng rộp laminate,veneer…trên cốt gỗ!!! Sau khi chuyên gia kỹ thuật của Nhà Cc keo phun MAX10 kết hợp với
một số xưởng nội thất để tìm nguyên nhân khách quan dẫn đến sự việc như trên…Chúng tôi đã quan sát thợ thi công tại xưởng m,sau đó hướng dẫn thợ làm chuẩn theo quy trình HDSD của nhà máy Keo phun MAX10 chúng tôi đã phát hiện ra nguyên nhân dẫn đến các phản ánh trên…Phần lớn thợ tại các xưởng sau khi phun keo( Tán phun xịt độ dày,mỏng..theo kinh nghiệm chứ ko theo HDSD) chưa để bề mặt keo khô( sờ ngón tay ko bị dính) đã tiến hành dán luôn Laminate,verneer..lên cốt gỗ..dán xong mới để khô hoặc tiến hành sử dụng luôn tấm Laminate,veneer…đưa vào sản xuất đồ nội thất( bàn,ghế,vách…)Chuyển đến công trình lắp nhanh ngay và luôn cho đúng tiến độ,càng vượt càng tốt..( tinh thần làm việc căng và vô cùng nhiệt huyết)…sau một thời gian với tác động kép từ môi trường( nắng gắt nhiệt độ quá cao) cùng với phương pháp dán keo chưa chuẩn= Laminate,verneer bị bong rộp khỏi tấm cốt gỗ..sản phẩm bị lỗi,hỏng,mất mỹ quan…!!

* Đừng đổ lỗi cho Keo Phun Max10 Khi chưa sử dụng nó Đúng theo quy trình..!!!
****Dán tấm laminate,verneer bằng #KeophunsieudinhMax10
***Các bước gia công ép dán Laminate,verneer… sử dụng keo phun Max10…
Bước 1: Cắt tấm laminate, verneer theo kích thước cần thiết, mỗi cạnh thừa ra khoảng 0.25 inch (6mm) để sau này chỉnh sửa viền. Lưỡi cưa tốt nhất nên dùng loại làm từ thép carbon,khi cưa cần chú ý đưa lưỡi cưa vào từ phía mặt màu để tránh mặt cắt bị nứt vỡ nham nhở…
Bước 2: Làm sạch các mặt của tấm cốt gỗ, mặt dưới của Laminate,verneer.. và mặt trái của chỉ viền PVC trước khi tiến hành dán đảm bảo bề mặt khô không bám bụi..( dán viền thủ công nên định vị bằng băng dính vì diện tích viền nhỏ..)
Bước 3: Dán Laminate,veneer.. bằng keo phun Max10. Bôi keo hoặc phun keo Max10 một lớp mỏng đều lên mặt dưới của Laminate,verneer ..và hai mặt của tấm cốt gỗ bằng máy lăn keo chuyên dụng.. đợi:3-15p đến khi keo sờ không còn dính tay nữa thì tiến hành ốp tấm Laminate lên bề mặt của tấm cốt….
– Nếu diện tích cần ép dán rộng, có thể dùng vài thanh gỗ nhỏ đặt lên tấm cốt gỗ để ngăn cách với tấm laminate, sau khi điều chỉnh vị trí của tấm Laminate,verneer ..khít với tấm cốt gỗ bên dưới thì rút các thanh gỗ này ra và ấn miết dần dần để tấm Laminate ,verneer…dính chặt vào bề mặt tấm cốt gỗ.
– Khi tấm Laminate,verneer.. được ép lên tấm cốt gỗ, cần chú ý đẩy hết không khí ở giữa các tấm, sau đó dùng lô lăn tì mạnh và lăn đều một lượt bên ngoài tấm để Laminate,verneer bám đều vào cốt gỗ rồi mới đem ép chúng trong máy ép chuyên dụng (máy ép nguội hoặc máy ép nhiệt). Nhất thiết phải lăn keo thật đều và tránh để không khí lưu lại bên trong khiến cho Laminate,verneer.. bị phồng rộp..
P/s: Hãy cùng giải quyết vấn đề khi Sản phẩm bị sử dụng sai quy trình và dẫn đến kết quả không mong muốn..  Hợp tác phát triển và tiến bộ.Đừng đổ lỗi vội phán xét và quy kết khi chưa bắt tay tìm hiểu nguyên nhân!!

Tin Liên Quan